Cách chọn màu cá cảnh cho gia chủ gặp nhiều may mắn

Cá cảnh là một trong những cách rất thú vị và hay ho cho những gia chủ muốn làm đẹp cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn màu sắc của cá cảnh phù hợp phong thủy và mang lại những điều tốt lành. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn chọn màu cá cảnh phù hợp để gặp được may mắn.

> Tham khảo các mẫu bể cá cảnh mini đẹp cho căn phòng của bạn: 

d01-be-ca-canh-mini-den-trangClick tại đây : Bể cá cảnh mini

 

Những lưu ý khi chọn cá cảnh trong phong thủy

Một chiếc bể cá không chỉ có vai trò làm đẹp và tăng thêm vẻ thẩm mỹ hay đơn thuần giải trí trong nhà mà còn là một điểm lớn trong phong thủy. Trong đó, ngoài hình dáng của bể cá và màu sắc của cá được nuôi trong bể được đề cập ở mục sau thì số lượng cá trong bể và những đặc điểm khác của cá cũng là những lưu ý mà gia chủ cần chú trọng khi chọn lựa để mang lại điềm tốt trong phong thủy của căn nhà.

– Số lượng: Thông thường số lượng nuôi cá thích hợp là 4, 7 hoặc 9. Đây là 3 con số vàng trong phong thủy, có ý nghĩa mang lại may mắn, đại lợi.

Chọn màu cho cá cảnh hợp phong thủy

– Mắt cá: Bạn cần phải chú trọng đến độ đối xứng 2 bên mắt cá và những đặc điểm riêng của từng loại cá khác nhau.

– Lưng cá: Lưng cần trơn, nhẵn nhụi, không có sống lưng đối với những loại cá đẻ trứng và vây lưng cao, to, vươn thẳng đối với cá cảnh.

– Vảy cá: Vảy cá cần đảm bảo đều, rõ, không bong tróc.

ca-ngoc-trai2

Ngoài ra, những đặc điểm khác về hình thể, dáng bơi và đuôi cũng cần được chú trọng xem xét. Đặc biệt, màu sắc của cá chính là điểm quan trọng nhất mà bất kỳ gia chủ nào đang có ý định nuôi cá cảnh cũng cần phải lưu tâm.

Chọn màu sắc của cá như thế nào để phù hợp phong thủy?

Trong phong thủy, những màu sắc đưa ra để lựa chọn cá cần phải mang lại may mắn, tốt lành như trắng, đen, đỏ. Với loại cá đơn sắc, bạn cần phải chọn loại cá có màu thuần khiết, không pha tạp. Còn nếu bạn yêu thích loại cá 2 màu thì các mảng màu trên thân cá phải đồng đều, tương đồng và tạo cảm giác hài hòa.

Riêng đối với cá ngũ sắc, nên chọn sắc xanh làm màu nền. Khi chọn cá màu đen, hãy chọn cá có màu đen thẫm và khi chọn cá màu đỏ thì chọn loại cá có màu rực lửa để tạo được nét sinh động cho hồ cá. Bạn có thể kết hợp 6 cá màu đỏ và 1 cá màu đen, có nghĩa là Kim sinh thủy và tạo thành ý nghĩa may mắn rất lớn.

Đừng quên những lưu ý của chúng tôi về màu cá cảnh khi chọn lựa cá cho chiếc bể tại nhà của bạn nhé vì nó sẽ mang lại không chỉ một chiếc bể cá thật rực rỡ, sinh động mà còn mang lại rất nhiều may mắn đấy!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *